ผู้เขียน หัวข้อ: ห้างยักษ์"เมกาบางนา"ได้ฤกษ์เปิด3พ.ค.  (อ่าน 594 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ winai.d

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5630
 • มิตรภาพคือการเริ่มต้น มาร่วมแชร์ความรู้กัน
  • ดูรายละเอียด


ผู้ประกอบการมั่นใจบางนาทำเลทองค้าปลีก หลังศูนย์การค้าเมกา บางนา กม. 8 เตรียมเปิดตัวใหญ่3 พ.ค. นี้
นายคริสเตียน โอลอฟเซน ประธานกรรมการฝ่ายจัดการศูนย์การค้า บริษัท เอสเอฟ ดีเวลลอปเมนท์ เปิดเผยว่าจะเปิดตัวศูนย์การค้าเมกา บางนา กม. 8  อย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 3-6 พ.ค. นี้  เพื่อรองรับกับความความต้องการซื้อใน บางนาตราด ที่มีประชากรอาศัยหนาแน่นทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งในรัศมีระยะทาง 120 กม.  คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเมกาบางนาเฉลี่ย 1.1 แสนคนต่อวันหรือ 40 ล้านคนต่อปี


ทั้งนี้ภายในโครงการเมกาบางนา พื้นที่ 4  แสนตร.ม. ประกอบด้วยร้านค้ากว่า 800 ร้านใน 9 โซน และยังรวม สโตร์หลักประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ,บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, โฮมโปร  , เมกา ซีนีเพล็กซ์ โดยเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์และอีเกีย สโตร์

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เปิดเผยว่าได้ใช้เงินลงทุน 400 ล้านบาทเพื่อก่อสร้างโรงภาพยนตร์แบรนด์ใหม่ เมกา  ซีนีเพล็กซ์  ประกอบด้วย 15 โรงภาพยนตร์ดิจิตอล จำนวน 3,400 ที่นั่ง   โบว์ลิ่งแบรนด์ บลูโอ โบว์ล จำนวน 24 เลน คาราโอเกะ 25 ห้อง และซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ต ลานน้ำแข็ง ขนาด 1,000 ตร.ม. ซึ่งสาขาเมกา บางนา นี้ถือเป็นสาขาสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท โดยคาดว่าจะมีผู้เขามาใช้บริการโรงภาพยนตร์ 2 ล้านใบต่อใบ

"ไตรมาสแรกบริษัท ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 10-15% และคาดว่าทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่านี้ เนื่องจากจะมีการเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 8  แห่ง  จากปัจจุบันเปิดไปแล้ว 2 แห่ง คาดว่าสิ้นปีนี้จะ มีโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการ 65 แห่ง  อย่างไรก็ตามจากการประเมินสถานการณ์ตลาดในปีนี้น่าจะไปได้ดี เนื่องจากมีทั้งภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศที่ได้รับความนิยม เข้าฉายจำนวนมาก อีกทั้งมีการเพิ่มค่าจ้างแรงงานวันละ 300 บาทเป็นการช่วยเพิ่มกำลังซื้อผู้บริโภคให้สูงขึ้นด้วย"นายวิชากล่าว

นายประพันธ์ เอี่ยมรุ่งโรจน์ รองประธานผู้บริหาร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและอสังหาริมทรัพย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 8-10% จากปัจจุบันมีสาขาที่เปิดให้บริการแล้ว 100 กว่าสาขา  โดยปีนี้จะเปิดสาขาบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ อีก 4 แห่ง ใช้เงินลงทุน 2,500 ล้านบาท  โดยเตรียมเปิดที่   บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาเมกา บางนา ได้ใช้เงินลงทุน 300  ล้านบาท   สาขามุกดาหาร  เลย และสตูล  นอกจากนี้จะเปิดคอนวีเนี่ยน สโตร์ ในรูปแบบ มินิ บิ๊กซี  ปีนี้จำนวน 75  สาขา จากปีก่อนที่เปิดให้บริการแล้ว 26 สาขา  ปัจจุบันมีสาขามินิบิ๊กซี ที่เปิดให้บริการแล้ว 62 สาขา โดยใช้เงินลงทุนเฉลี่ยสาขาละ  4-5 ล้านบาท               

"ตลาดในปีนี้ ปรับตัวดีขึ้นหลังจากการเมืองเริ่มนิ่ง  แถมการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ก็ทำให้กำลังซื้อปรับตัวสูงขึ้น แม้ว่าไฮเปอร์มาร์เก็ต ในเขตกรุงเทพ เชียงใหม่ และภูเก็ต จะเริ่มถึงจุดอิ่มตัว ซึ่งบริษัทได้ปรับตัวหันไปเปิดตัวในรูปแบบมินิบิ๊กซี มากขึ้นด้วย"นายประพันธ์ กล่าว

ด้านนายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์    หรือ โฮมโปร ศูนย์รวมวัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร  กล่าวว่าในปีนี้บริษัทฯได้ปรับแผนการลงทุนใหม่จากเดิม จะเปิดสาขาใหม่เพียง 5 สาขา ซึ่งเพิ่มเป็น 7-8 สาขา  และคาดว่าการเติบโตในปีนี้จะอยู่ที่ 15-20%   โดยสาขาเมกา บางนาได้ใช้เงินลงทุน 190 ล้านบาท ซึ่งเป็นพื้นที่เช่า ขนาด 1 หมื่นตร.ม. ที่มีการปรับภาพลักษณ์ของโฮมโปรให้ทันสมัยขึ้น

" ความรู้มีไว้เผยแพร่ ให้กับผู้อื่น  เพื่อให้เกิดการแบ่งปันซึ่งกันและกัน และเป็นประโยชน์กับทุกคน
     ความรู้นั้นสำคัญ ที่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า คือ การนำความรู้มาแลกเปลี่ยนกับผู้อื่น

    รับอบรม เผยแพร่ความรู้.,ด้านการสร้างจิตสำนึก ...ความตระหนัก...ด้านความปลอดภัย
       JSA ,KYT ,BBS และ  5 ส เพื่อเพิ่มผลผลิต และเทคนิคทำมาตรฐาน 5 ส
                  " อุบัติเหตุ  เป็น  ศูนย์ "

ออฟไลน์ Kai-LFC

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 290
  • ดูรายละเอียด
Re: ห้างยักษ์"เมกาบางนา"ได้ฤกษ์เปิด3พ.ค.
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 26, 2012, 01:21:54 PM »
ใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกก :-*